Đào tạo lái xe 5 sao
anh_nen_watermark.990
vietnam-flag THI LÝ THUYẾT LÁI XE B2 ONLINE  Thi lý thuyết lái xe trực tuyến     Thông báo mới nhất THAM GIA DIỄN ĐÀN CÙNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI HỌC LÁI XE CHIA SẼ KINH NGHIỆM HỌC & THI BẰNG LÁI XE.      Thông báo mới nhất GIẢM 500.000₫ KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE B1 - B2 - C.Hot            Khai giảng khoá đào tạo lái xe  KHAI GIẢNG KHOÁ THÁNG 11.Khoá khai giảng mới
THÔNG BÁO
2. Thông báo khoá học lái xe ô tô  MỞ LỚP THỰC HÀNH MỚI 

Chưa có bằng lái xe máy có học lái xe B2 được không?

Chưa có bằng lái xe máy có được học lái xe B2 không?

Chưa có bằng lái xe máy có được học lái xe ô tô không?

1. Giấy phép lái xe là gì?

Khi sử dụng, tiến hành một hoạt động nào đó nằm trong sự quản lý của cơ quan chức năng và cơ quan có thẩm quyền, người thực hiện phải được sự đồng ý của những cơ quan đó và sự đồng ý này thường được thể hiện qua một loại giấy tờ gọi là giấy phép. Việc sử dụng và điều khiển phương tiện là xe cộ lưu thông trên đường bộ cũng nằm trong sự quản lý của cơ quan nhà nước, vì vậy người nào muốn điều khiển các loại phương tiện trên thì phải có Giấy phép lái xe. Loại giấy phép này sẽ được cấp cho người có nhu cầu khi họ đã trải qua kỳ thi sát hạch kiểm tra trình độ và khả năng của họ trong việc điều khiển xe, đồng nghĩa với việc cơ quan có thẩm quyền công nhận việc họ có thể sử dụng xe để tham gia giao thông và dùng nó làm một trong các công cụ quản lý người điều khiển. Như vậy, có thể hiểu, Giấy phép lái xe là một loại bằng cấp, chứng chỉ do cơ quan nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền cấp cho một người cụ thể cho phép người đó được phép vận hành, lưu thông, tham gia giao thông bằng xe cơ giới các loại như xe máy, xe hơi, xe tải, xe buýt, xe khách hoặc các loại hình xe khác trên các con đường công cộng sau khi họ đã trải qua sự kiểm tra đánh giá năng lực.

dien-dan

THÔNG TIN GIẤY PHÉP LÁI XE B2

Giấy phép lái xe B2, GPLX B2 (còn gọi là bằng lái xe hạng B2) là một loại giấy phép/chứng chỉ mà người điều khiển các phương tiện giao thông được cấp bởi các cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Bằng lái xe hạng B2 được phép đều khiển các loại xe phổ biến nhất hiện nay như xe ô tô du lịch chở người từ 4 đến 9 chỗ, lái xe tải có trọng tải từ 3.5 tấn trở lại, được phép lái xe sô tự động hạng B1.

Căn cứ Điều 8 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT quy định về đạo tạo các hạng bằng lái xe như sau:

Người học lái xe tại các trung tâm đào tạo lái xe để thi lấy giấy phép lái xe có thể là công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài được phép cư trú hoặc đang làm việc, học tập tại Việt Nam. Để được đăng ký dự học các khóa đào tạo lái xe và tham dự kỳ sát hạch lái xe, người học lái xe phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, sức khỏe và trình độ văn hóa; ngoài ra trong trường hợp người học để nâng hạng giấy phép lái xe thì còn phải thỏa mãn các điểu kiện về thời gian lái xe hoặc hành nghề và số kilômét lái xe an toàn.

 1. Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng A1, A2, A3, A4 và ô tô hạng B1 được tự học các môn lý thuyết, nhưng phải đăng ký tại cơ sở được phép đào tạo để được ôn luyện, kiểm tra; riêng đối với các hạng A4, B1 phải được kiểm tra, cấp chứng chỉ đào tạo.
 2. Người có nhu cầu cấp giấy phép lái xe các hạng B2, C, D, E và giấy phép lái xe các hạng F phải được đào tạo tập trung tại cơ sở được phép đào tạo và phải được kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo. Trong thời hạn trên 01 (một) năm kể từ ngày cơ sở đào tạo kết thúc kiểm tra, xét công nhận tốt nghiệp khóa đào tạo, nếu không kiểm tra cấp chứng chỉ sơ cấp hoặc chứng chỉ đào tạo thì phải đào tạo lại theo khóa học mới.

Điều kiện học lái xe ô tô B2 như sau:

 1. Căn cứ độ tuổi.
 2. Đủ sức khỏe lái xe.
 3. Là công dân Việt Nam hoặc nước ngoài có thẻ thường trú tại Việt Nam.

1. Căn cứ độ tuổi học lái xe B2 theo quy định:

 • Công dân Việt Nam có độ tuổi từ 18 tuổi trở lên được lái các loại xe có kết cấu tương tự; xe ô tô tải, máy kéo có trọng tải dưới 3.500kg, xe ô tô chở người đến 9 chỗ ngồi.

2. Căn cứ điều kiện sức khỏe học lái xe B2 theo quy định:

 • Điều kiện vể sức khỏe được kiểm tra thông qua việc khám sức khỏe cho người lái xe được thực hiện tại cơ sở y tế đã được cấp giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

3. Căn cứ vào giấy tờ tùy thân chứng minh là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên được học lái xe B2 theo quy định:

 • Công dân Việt Nam đủ 18 tuổi trở lên có các loại giấy tờ tùy thân như sau còn thời hạn. Giấy CMTND hoặc thẻ CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn.

NHƯ VẬY ĐỂ HỌC LÁI XE B2 KHÔNG CẦN PHẢI CÓ BẰNG LÁI XE MÁY.

Chỉ cần đáp ứng các điều kiện như sau để học lái xe ô tô B2:

 1. Có giấy tờ tùy thân như CMTND hoặc CCCD hoặc Hộ chiếu còn thời hạn.
 2. Từ đủ 18 tuổi trở lên.
 3. Đủ sức khỏe học lái xe theo quy định.

XEM THÔNG TIN KHÓA HỌC LÁI XE B2 TẠI ĐÂY

Đánh giá

Bình luận bài viếtBÌNH LUẬN BÀI VIẾT NÀY

➡ BIỆT DANH

Nội dung

 
30-09-2021 19:31:05 Bi bo xì bo

Có bằng lái xe máy rồi có phải thi lý thuyết ô tô không?

Trả lời

 

Chưa cập nhật

khuyến mãi học lái xe ô tô ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM 500k Đăng ký ưu đãi 500k

Thời gian còn lại

Gọi nhanhHoặc gọi: 0984.065.065
 
Khoá học lái xe ô tô
Học lái xe B2
Tra cứu thông tin giấy phép lái xe
tracuu_phat_nguoi.200
Xem toàn bộ

LIÊN HỆ

Hotline: 0984 065 065

Địa chỉ: 210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

GỬI YÊU CẦU
Họ & tên:
Email:
Điện thoại:
Lựa chọn khóa học
Chọn gói học
Nội dung
 

Trung tâm đào tạo lái xe 5 sao Việt Nam

© 2012-2021 Dạy Lái Xe 5 sao Việt Nam
Thiết kế & Phát triển bởi Noname

DMCA.com Protection Status

Mobile version

0984 065 065 ( thầy Tuấn )  Dạy lái xe 5 sao Việt Nam
dathongbaobocongthuong
Thống kê truy cập
Đang truy cập: 23
Hôm nay: 841
Tuần này: 6159
Lượt truy cập: 8073724
ĐỊA CHỈ TT

210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

THỰC HÀNH LÁI XE

Các sân tập của TT tại Hà Nội.

LỊCH LÀM VIỆC

Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 19h00
Chủ Nhật:10h-16h.

Ngày lễ đóng cửa