Đào tạo lái xe 5 sao
anh_nen_watermark.990
vietnam-flag THI LÝ THUYẾT LÁI XE B2 ONLINE  Thi lý thuyết lái xe trực tuyến     Thông báo mới nhất THAM GIA DIỄN ĐÀN CÙNG CỘNG ĐỒNG NGƯỜI HỌC LÁI XE CHIA SẼ KINH NGHIỆM HỌC & THI BẰNG LÁI XE.      Thông báo mới nhất GIẢM 500.000₫ KHI ĐĂNG KÝ HỌC LÁI XE B1 - B2 - C.Hot            Khai giảng khoá đào tạo lái xe  KHAI GIẢNG KHOÁ THÁNG 11.Khoá khai giảng mới
[ DIỄN ĐÀN ] Cộng đồng người học & thi bằng lái xe ô tô - xe máy » KINH NGHIỆM LÁI XE THỰC TẾ » [ HƯỚNG DẪN ] Kỹ năng lái xe ô tô trên đường đèo dốc nên biết
Email
 Đăng ký Quên mật khẩu
Mật khẩu
Nhớ mật khẩu
Người đăng Nội dung

BQT Forum ✅
Gửi lúc:

Lái xe ô tô qua những cung đường đèo dốc là thử thách rất lớn với tài xế lái xe, ngay cả khi tài xế nhiều kinh nghiệm. Ở các khóa học lái xe, chúng ta chỉ học lái xe và lái xe trên những địa hình gần như bằng phẳng, không có nhiều áp lực như khi ta lái xe ngoài thực tế. 

Cách Lái Xe Ô tô
Kỹ thuật lái xe qua đường đèo dốc
 

Những kinh nghiệm lái xe đường đèo dốc mà giáo viên dạy lái xe đã hướng dẫn cho chúng ta cũng chỉ trên lý thuyết, còn thực tế khi đối mặt với nhưng cung đường ngoài thực tế không giống như khi ta tập lái xe trong một khu vực nhất định. Lái xe ngoài thực tế là điều cần thiết cho các tài xế mới lái, mới có bằng lái xe. Do chúng ta mới trải qua các khóa đào tạo lái xe nên kinh nghiệm trong vấn đề lái xe qua đèo dốc còn bỏ ngõ.
Thực tế khi lái xe qua những cung đường có độ đèo dốc cao sẽ khiến cho chúng ta rất áp lực, bởi chỉ cần chúng ta lơ là một chút thôi là sẽ có hậuy quả rất lớn, nếu như chúng ta còn chở theo bao sinh mạng nữa và trên địa hình đèo dốc như thế khi xảy ra sự cố hoặc tai nạn sẽ rất thảm khốc. 
Để có thể tự tin lái xe qua các cung đường đèo dốc ngoài kinh nghiệm ra chúng ta còn phải thuộc địa hình, kiểm tra phương tiện kỹ càng, chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và tâm lý luôn trong tình trạng tốt.
Để có thể lái xe qua các cung đường đèo dốc một cách an toàn chúng ta có thể điểm qua một số nội dung chính cần lưu ý bên dưới đây.

 • Kiểm tra xe cẩn thận trước khi lên và xuống đèo: Nhiệt độ máy, áp suất dầu bôi trơn, áp suất khí nén, tămpua phanh, dầu phanh, các đăng, xem có đủ chèn lốp không. Chất lượng phanh và lái tốt là điều kiện an toàn bắt buộc khi qua đèo, ghi nhớ nguyên tắc lên đèo số nào thì xuống đèo bằng số ấy. Nên hãm tốc bằng số và động cơ, không lạm dụng phanh, chú ý đồng hồ vòng tua và nhiệt độ máy. Chú ý các biển báo, gương cầu. Cẩn thận với các khúc cua, con dốc, đó luôn là cạm bẫy, hạn chế vượt, chỉ vượt khi thật an toàn. Bóp còi trước khi vào cua, phải đi đúng phần đường.
 • Luôn nhớ, hầu hết các vụ tai nạn thảm khốc là khi đang xuống đèo, nếu phát hiện hỏng phanh: Bình tĩnh và tỉnh táo, tìm cách giảm tốc bằng động cơ, dồnsố, đừng bao giờ tắt máy. Nếu không hiệu quả thì thông báo cho mọi người biết ngay để có thể tự nhẩy khỏi xe. Bật toàn bộ đèn và bóp còi ra hiệu sự cố, quan sát các biển báo đường lánh nạn hoặc địa hình.

 • Chúc các bạn lái xe an toàn
  Trích dẫn

  Vui lòng đăng nhập để gửi phản hồi

    
  khuyến mãi học lái xe ô tô ĐĂNG KÝ NGAY HÔM NAY ĐỂ NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM 500k Đăng ký ưu đãi 500k

  Thời gian còn lại

  Gọi nhanhHoặc gọi: 0984.065.065
   
  Tra cứu thông tin giấy phép lái xe
  tracuu_phat_nguoi.200
  Xem toàn bộ

  LIÊN HỆ

  Hotline: 0984 065 065

  Địa chỉ: 210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  GỬI YÊU CẦU
  Họ & tên:
  Email:
  Điện thoại:
  Lựa chọn khóa học
  Chọn gói học
  Nội dung
   

  Trung tâm đào tạo lái xe 5 sao Việt Nam

  © 2012-2021 Dạy Lái Xe 5 sao Việt Nam
  Thiết kế & Phát triển bởi Noname

  DMCA.com Protection Status

  Mobile version

  0984 065 065 ( thầy Tuấn )  Dạy lái xe 5 sao Việt Nam
  dathongbaobocongthuong
  Thống kê truy cập
  Đang truy cập: 23
  Hôm nay: 840
  Tuần này: 6159
  Lượt truy cập: 8073682
  ĐỊA CHỈ TT

  210 Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

  THỰC HÀNH LÁI XE

  Các sân tập của TT tại Hà Nội.

  LỊCH LÀM VIỆC

  Thứ 2 - Thứ 7: 8h00 - 19h00
  Chủ Nhật:10h-16h.

  Ngày lễ đóng cửa